นักเตะทีมลิเวอร์พูล “เอ็มเร่ ชาน” มิดฟิลหัวใจในแดนกลางของหงส์แดง

ลิเวอร์พูลหรือที่เรียกกันว่าหงส์แดงเป็นทีมฟุตบอลที่มีแฟนคลับเกือบแทบทุกมุมโลก และก็มีนักเตะที่เก่งกาจมากมาย วันนี้เรามีข้อมูลของนักเตะลิเวอร์พูลที่มีชื่อว่า เอ็มเร่ ชาน มาให้แฟนๆ ลิเวอร์พูลศึกษากัน ไปดูกันได้เลยว่าเป็นอย่างไรบ้าง

เอ็มเร่ ชาน เป็นคนสัญชาติเยอรมัน เกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม 1994 เอ็มเร่ ชาน เริ่มต้นการยค้าแข้งกับสโมสรบาเยิร์น มิวนิค ในระดับทีมบาเยิร์น 2 หรือทีมสำรองนั้นเอง โดย ชาน ได้ลงสนามให้กับบาเยิร์นในศึกบุนเดสลีก้า เพียงแค่ 4 เกมในฤดูกาล 2012-2013 เท่านั้น ส่งผลให้ดาวเตะเชื้อตุรกี ต้องระเห็จย้ายไปหาความท้าทายใหม่ๆ กับ ห้างขายยา เลเวอร์คูเซ่น ชานเซ็นสัญญา 4 ปีกับเวเวอร์คูเว่น ในวันที่ 2 สิงหาคม 2013 โดยมีสัญญาระบุว่า เสื้อใต้ จะซื้อกลับได้เป็นทีมแรกในราคาย่อยเยา ทั้งนี้เหตุผลหลักที่ปล่อยให้มิดฟิลด์ดาวรุ่งย้ายทีมก็เนื่องมาจากต้องการให้ ชาน ได้มีโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงและโอกาสมาเล่นให้กับบาเยิร์นชุดใหญ่ในอนาคต อย่างไรก็ตามเพียงซีซั่นแรกกับ ห้างขายยา ปรากฏว่า ชานยิงไปถึง 4 ลูก และ 4 อาซิสต์ส

อย่างไรก็ตามด้วยผลงานที่โดดเด่นทำให้กองกลางจอมชั้นเชิงได้รับความสนใจจากลิเวอร์พูล รองแชมป์พรีเมียร์ลีก จากนั้นวันที่ 3 มิถุนายา 2014ทาง เลเวอร์คูเซ่น คอนเฟิร์มว่า ชาน ย้ายไปร่วมทีม หงส์แดง เรียบร้อยแล้ว โดยมีค่าตัวอยู่ที่ 10 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 500 ล้านบาทไทยนั้นเอง