หน้าที่ของผู้รักษาประตู ในการเล่นฟุตบอลช่วย

SBOBET Thai

การเล่นฟุตบอลช่วยให้ปอด หัวใจ และกล้ามเนื้อได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเป็นการระบายอารมณ์ได้ดีในอีกทางหนึ่ง ส่งผลให้ผู้เล่นไม่เครียดและมีแต่ความสนุกสนานที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดแนวโน้มที่เป็นปัญหาสังคมให้ลดน้อยลง
ตามที่ชื่อบอกไว้ ผู้รักษาประตูก็คือ ผู้ที่มีหน้าที่ป้องกันการยิงประตู มีหน้าที่หลัก คือป้องกันการทำคะแนนจากฝ่ายตรงข้ามโดยตรงแล้ว ผู้รักษาประตูจะใช้มือในเขตโทษในการป้องกันประตูให้ทีม ซึ่งหน้าที่ของผู้รักษาประตู มีดังนี้
⦁ การเล่นเพื่อป้องกัน ผู้รักษาประตูจะต้องหยุดบอลในเวลา และสถานการณ์ต่างๆ กันโดยการ
ย่อตัวลงรับบอล การกระโดด การยืน และการกระโจนเข้าหาลูกบอล โดยการใช้กำปั้นต่อยลูกออกไปจะใช้ท้องแขน หรือใช้เท้าป้องกันก็ได้ และจะต้องป้องกันบริเวณของประตูทั้งหมดตลอดจนเขตโทษด้วยการปะทะกับผู้เล่นที่บุกเข้ามา ในช่วงนี้ตำแหน่งของเขาจะต้องอยู่ในระยะที่จะสามารถลดอันตรายจากการยิงประตูของคู่แข่งขันฝ่ายตรงข้ามไว้ให้ได้
⦁ การเล่นเพื่อการบุก ในตำแหน่งผู้รักษาประตูนอกจากจะป้องกันประตูในเขตของตนเองแล้ว ก็
ต้องสามารถส่งบอลไปได้ด้วยการเตะลูกบอลลอยไปในอากาศระดับสูง ระดับกึ่งกลาง หรือขว้างไปยังพื้นสนามเพื่อให้ผู้เล่นคนอื่นด้วย
หน้าที่ของผู้รักษาก็เป็นหน้าที่ที่มีความสำคัญอีกหน้าที่หนึ่ง นอกจากป้องกันประตูของตนเองให้ปลอดภัยและหาวิธีหลบหลีกจากการถูกโจมตีจากฝ่ายตรงข้ามแล้ว ยังจะต้องเล่นให้สัมพันธ์กับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ ด้วย ซึ่งจะต้องใช้ความสามัคคีในการช่วยเหลือซึ่งกันในการนำทีมไปสู่เส้นทางแห่งชัยชนะ