โทษของการเล่นพนันฟุตบอลแบบไม่วางแผน

ปัจจุบันนี้การเล่นการพนันฟุตบอลเป็นที่นิยมกันมากเพราะการเล่นการพนันบอลนั้นทำให้ผู้เล่นเกิดความสนุกสนานเพลิดเพลินและบางครั้งอาจจะหากำไรจากการเล่นได้อีกด้วยแต่อย่างไรก็ตามการพนันฟุตบอลนอกจากจะบอกข้อดีบางอย่างแล้วยังให้โทษบางอย่างอีกด้วยซึ่งหากเล่นการพนันฟุตบอลจนเกิดโทษจะเป็นโทษที่หนักมากทั้งต่อตนเองครอบครัวและสังคมวันนี้เราจึงมีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับ โทษของการเล่นการพนันฟุตบอลมาฝากไปดูกันเลยว่าเป็นอย่างไร

  1. โทษอย่างแรกของการพนันบอลที่เราจะพูดถึงคือ โทษที่เกิดขึ้นกับตัวเอง ซึ่งปัจจุบันนี้การเล่นการพนันบอลนั้นสามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่าเมื่อก่อนเพราะ สามารถ แทงบอลทางระบบออนไลน์ได้ดังนั้น การเล่นขนาดคนที่มีความสะดวกสบายมากขึ้นและทำให้มีผู้คนนิยมเล่นมากมายและเล่นเยอะ มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งอาจเป็นแบบไม่มีสติอาจจะทำให้เรานั้นเกิดการติดการพนันบอลได้ ทำให้เราเล่นการพนันบอลอย่างไม่ลืมหูลืมตา อยากทำให้เราเสียสุขภาพ ได้เพราะ ฟุตบอลสดหน้างานก็จะเตะตอนกลางคืนทำให้อดหลับอดนอน ตอนเช้ามาก็ไปทำงานจึงทำให้สุขภาพเสีย หรือเงินไม่พอก็จะไปกู้หนี้ยืมสินมาเล่น บางครั้ง ก็อาจเกิดการ ฉกชิงวิ่งราว ซึ่งนอกจากจะทำให้ตัวเองเดือดร้อนแล้ว เราจะทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนไปด้วย
  2. การพนันทำให้ครอบครัวเดือดร้อนเพราะบางครั้งไม่มีเงินจ่ายผู้ปกครองจะต้องคอยหาเงินมาจ่ายหนี้ให้กับผู้ที่เล่นการพนันอยู่ในวัยเรียนด้วยแล้วทำให้การเรียนตกต่ำได้เลยทีเดียวเป็นหนังสือก็ไม่รู้เรื่องซึ่งแน่นอนว่าความหนักใจทุกอย่างก็จะตกอยู่ที่พ่อแม่
  3. ต่อมาคือโทษของการเล่นพนันบอลที่มีต่อสังคมอย่างแรกๆเลยคือการพนันฟุตบอลนั้นอาจจะทำให้สังคมนั้นขาดผู้คนที่มีประสิทธิภาพได้เพราะผู้ที่เล่นพนันบอลนั้นหากเล่นจนติดเพราะจะทำให้ไม่ทำอะไรเพราะมัวแต่เล่นพนันบอล มีหนี้สินมากมายไม่มีจ่ายทั่วไปรับข้อมูลของคนอื่นหากถูกตำรวจจับก็จะเสียอนาคตเสียประวัติต่างๆและบางครั้งอาจจะเกิดเหตุอาชญากรรมเลยก็ได้ ดังนั้นจึงทำให้ประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้า

อย่างไรก็ตามการเล่นการพนันไม่เพียงแต่การพนันบอลเพียงอย่างเดียวการพนันชนิดอื่นๆด้วยเราต้องรู้จักขอบเขตในการเล่นของตัวเองรู้จักเล่นอย่างพอประมาณเพื่อที่จะไม่ให้เกิดความเดือดร้อนต่อตนเองครอบครัวและสังคมซึ่งหากเราเล่นอยู่ในขอบเขตอย่างพอประมาณแล้วการเล่นการพนันบอลจะเป็นสิ่งที่สนุกสนานเพลิดเพลินมากและยังไม่ต้องมาหนักใจในภายหลังอีกด้วย