ท่านักกีฬาว่ายน้ำและทักษะต่างๆในกีฬาว่ายน้ำ

                กีฬาว่ายน้ำถือเป็นกีฬาหนึ่งที่ผู้คนนิยมว่ายกันมากเพราะมีประโยชน์ในหลายๆ ด้านทั้งต่อตนเองและมีประโยชน์ต่อผู้อื่น ปัจจุบันจึงมีผู้ที่อยากจะยึดอาชีพนักกีฬาว่ายน้ำมากมายแต่การที่จะเป็นนักกีฬามืออาชีพได้นั้นต้องผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ตังเองเก่งพอและพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ สำหรับวันนี้เราก็มีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับกีฬาว่ายน้ำมาฝากในหัวข้อเรื่องท่านักกีฬาว่ายน้ำและทักษะต่างๆในกีฬาว่ายน้ำไปดูกันได้เลยว่าเป็นอย่างไร

  1. เราจะมาเริ่มจากท่าในการว่ายน้ำต่างๆท่าในการว่ายน้ำต่างๆนั้นจะมีอยู่ทั้งหมด 4 ท่าด้วยกัน ท่าที่นักว่ายน้ำส่วนใหญ่จะใช้ว่ายกัน คือ ท่าฟรีสไตล์ ท่ากบ ท่ากรรเชียงและท่าผีเสื้อ ในส่วนของท่าฟรีสไตล์นั้นถือว่าเป็นท่าพื้นฐานของการว่ายน้ำเลยก็ว่าได้นักว่ายน้ำมือใหม่ จะเริ่มฝึกกันตั้งแต่ท่านี้เพราะมันเป็นพื้นฐานที่จะนำไปสู่การฝึกในท่าต่อไป ท่าฟรีสไตล์ส่วนมากมักจะว่ายแบบเอามือไปข้างหน้าสลับกัน ซ้ายขวา ต่อมาคือถ้ากบถ้าคบนั้นเป็นค่าที่ต้องใช้กำลังขาเป็นอย่างมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว เป็นวิธีการว่ายแบบเอาสองมือ กวาดไปทางด้านหน้าพร้อมกันจากนั้นก็ ให้เอาเท้าเตะไปข้างหลัง และข้อสอบของเรานั้นจะต้องจมอยู่ใต้น้ำ ต่อมาคือท่ากรรเชียงทำ ผู้ที่ว่ายตะต้องหงายหน้าจะเป็นการว่ายแบบมือซ้ายขวาสลับกันไปมาไปมาและลำตัวนั้นจะต้องพุ่งไปข้างหน้าซึ่งจะเป็นการว่ายแบบคล้ายๆ ท่าฟรีสไตล์แต่เป็นฟรีสไตล์กลับด้านนั่นเองและสุดท้ายคือการว่ายท่าผีเสื้อท่านี้จะยากที่สุดเป็นท่าที่ว่ายน้ำแบบคว่ำหน้าแขนและมือนั้นจะต้องยกขึ้นลงให้พร้อมๆ กันและถือว่าเป็นท่าที่สวยงามมากๆ หากผู้ที่ว่ายทำได้ดี
  2. ส่วนทักษะในการว่ายน้ำนั้นก็จะเป็นเกี่ยวกับ การควบคุมสติของตัวเราให้ดีเพราะเมื่อเราลงเข้าไปว่ายน้ำจะต้องคุมสติในการว่ายไม่ให้เกิดความกลัวหรือกังวลใดๆทั้งสิ้นและ ว่ายเป็นไปตามขั้นตอนของมันเอง ในการว่ายนั้นเราจะต้องไม่มีการเกร็งเพราะการเกร็งในน้ำนั้นอาจจะทำให้เราเกิดอันตรายได้เช่นการเป็นตะคริวและจมน้ำได้ในที่สุดการหายใจในน้ำก็เป็นสิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งเพราะเราจะต้องมีทักษะในการหายใจรู้จังหวะ ในการหายใจใต้น้ำหากเราไม่รู้จังหวะในการหายใจใต้น้ำจะเป็นอันตรายต่อเราเป็นอย่างมาก ต่อมาเราก็ต้องมีทักษะในการลอยตัวบนน้ำมะนาวนั้นจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายคลายเครียดและทำให้ความกลัวนั้นค่อยๆหายไปรู้สึกสบายตัวขึ้น และสุดท้ายคือการวางท่าในน้ำเราจะต้องมีหลักการในการวางท่าในน้ำจะต้องทำได้ให้ดี เพื่อไม่ให้ตัวเองเป็นเกร็งถ้าในน้ำเสร็จเราก็จะเริ่มเตะขาเพื่อว่ายน้ำต่อไปไม่ให้จม

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลที่เรานำมาฝากในวันนี้คงจะให้ประโยชน์แก่ผู้ที่สนใจในกีฬาว่ายน้ำไม่มากก็น้อย